Chủ tịch HĐQT Alibaba và em trai bị bắt

Nhiều cảnh sát đang phong tỏa trụ sở Alibaba ở TP.HCM để bắt Chủ tịch HĐQT và giám đốc công ty này.

Trưa 18/9, cả trăm cảnh sát thuộc Bộ Công an và Công an TP.HCM có mặt tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba nằm ở 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Một số người mặc sắc phục vào trong trụ sở làm việc với lãnh đạo công ty. Phía ngoài, CSGT và CSCĐ bồng súng AK phong tỏa lối ra vào. Người dân không lại gần trụ sở hoặc quay phim, chụp hình.

z1541262095353 49c7a213767bac8698ad29a3c2566a98Cảnh sát làm việc với lãnh đạo Công ty Alibaba. Ảnh: CTV.

Theo Pháp luật TP.HCM, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đang tiến hành các thủ tục bắt tạm giam ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba và Giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai của Luyện).

Cả hai bị bắt để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

AlibabaXe cảnh sát đỗ bên ngoài trụ sở Công ty  Alibaba. Ảnh: An Huy.

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trước đó bị nhiều khách hàng tố cáo rao bán dự án ma tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Hồi tháng 6, khi UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế tại “dự án ma” Alibaba Tân Thành Center, một số nhân viên của công ty đã chống đối, đập phá phương tiện của cơ quan chức năng.

Cảnh sát sau đó đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nhân viên của công ty này là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Ông Luyện sau đó có những phát ngôn lăng mạ cán bộ chức năng trên mạng xã hội nên bị triệu tập để xác minh làm rõ.

Đến ngày 30/8, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) bắt tạm giam thêm một nhân viên an ninh Alibaba do đánh một khách hàng khi tìm đến giải quyết lô đất đã mua tại dự án của công ty này ở Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị chính quyền cưỡng chế.

Theo zing.vn

  Tin mới hơn: Tin cũ hơn:
<< Trang trước                    Trang sau>>
 

ls le trung son cr

Khách hàng

TƯ VẤN PHÁP LUẬT


DỊCH VỤ CUNG CẤP

trong nuoc

nn