Kẻ táng tận lương tâm
Kẻ táng tận lương tâm
Lý Hòa Bình năm nay 40 tuổi, cùng vợ là Vương Ái chuyển từ An Huy đến Côn Sơn, Giang Tô, Trung Quốc cách đây vài năm, sau đó mở công ty chuyên cung cấp sản phẩm bảo vệ môi trường.

Nhờ em trai vợ giúp đỡ, việc kinh doanh ngày càng phát đạt, thêm vào đó, con trai Long Long mới vào lớp 1, càng lớn càng thông minh, ngoan ngoãn. Cuộc sống gia đình nhỏ ấy cứ thế trôi qua êm đẹp cho đến ngày 4-3-2008.

Vợ con cùng mất tích

Sáng hôm ấy, Lý Hòa Bình lái xe đưa con trai đến trường. Vài tiếng sau, thầy giáo gọi điện cho Vương Ái nói không thấy Long Long đâu. Vì chuyện này mà khi Lý Hòa Bình về nhà vào lúc 15h chiều, 2 vợ chồng đã cãi nhau một trận, sau khi làm lành, Lý Hòa Bình lại đưa vợ đến công ty.

Khoảng 18h chiều, em dâu Vương Ái cũng ở cùng nhà nhận được tin nhắn “Chị mang Long Long đi cùng một người quen, anh ấy rất tốt với chị, đừng nói cho anh rể”. Tưởng chị dâu bỏ đi với tình nhân, cô em dâu gọi điện cho chồng mới biết Vương Hoa cũng nhận được tin nhắn với nội dung tương tự. Tuy vậy, Vương Hoa không tin chị mình lại làm như thế, bèn gọi điện cho chị, lần đầu không có người nghe, lần sau thì tắt máy. Khi gọi cho anh rể, Vương Hoa được biết 16h chiều Lý Hòa Bình đã đưa vợ về cửa nhà và bây giờ cũng không biết vợ con ở đâu.

Lời giải thích đầy mâu thuẫn

Tin rằng đã xảy ra sự bất trắc đối với chị và cháu mình, Vương Hoa bắt đầu tự điều tra. Anh phát hiện ra Lý Hòa Bình vốn rất yêu thương vợ con nhưng lúc này lại không quá lo lắng, thêm vào đó tiền hậu bất nhất khi kể lại những sự kiện xảy ra trong ngày Vương Ái và con mất tích. Theo lời vợ Vương Hoa, lúc 9h, Vương Ái gọi điện cho chồng hỏi con đâu, lúc đấy, Lý Hòa Bình nói đưa con đến cổng trường rồi đi ngay, sau lại bảo ở cổng trường có một người diễn xiếc khỉ, chắc Long Long đã đi theo người đó. Đến 10h Vương Ái gọi điện lại thì Lý Hòa Bình nói Long Long đang ngồi trên xe, và đến cú điện lúc trưa thì Lý Hòa Bình lại bảo: “Long Long không nghe lời, anh mang nó về quê cho đi nhặt rác rồi, không kiếm được 10 đồng thì không được về nhà”.

Ngày 22-3, Vương Hoa cùng vợ về quê tìm chị gái và cháu nhưng không có kết quả, đã quay lại Côn Sơn. Tới nhà, thấy đã có một người con gái cùng 2 thanh niên tới ở cùng Lý Hòa Bình, Vương Hoa cùng vợ dọn đến công ty ở. Khi vừa lên tầng 2, Vương Hoa đã thấy một mùi khó chịu bốc ra từ chiếc thùng sắt để ở góc cầu thang mà theo Lý Hòa Bình giải thích là vỏ cây vừa có người mang tới.

Càng nghĩ càng thấy kỳ quặc, Vương Hoa bèn tới gặp người bảo vệ xin xem lại camera giám sát, thì phát hiện ra chiều hôm đó chị mình cùng chồng vào công ty, sau đó không ra nữa. Sau khi báo cảnh sát, Vương Hoa đã cùng mấy người thân đến mở chiếc thùng sắt khả nghi. Quả nhiên bên trong là xác Vương Ái đã bắt đầu phân hủy.

Lý Hòa Bình lập tức bị cảnh sát triệu tập, qua hỏi cung đã thừa nhận tội ác của mình.

Giết vợ con vì tình yêu qua mạng

Tháng 7-2005, Lý Hòa Bình bất ngờ quen Hiểu Vân, sinh viên một trường đại học ở Nội Mông qua mạng. Thấy Hiểu Vân trẻ trung xinh đẹp, Lý Hòa Bình tự xưng đã li dị, từ đó thường xuyên chat với nhau. 2 năm sau đó, Lý Hòa Bình nói dối vợ đi làm ăn, đã đến trường Hiểu Vân gặp gỡ mấy lần. Tết 2008, Lý Hòa Bình dưới danh nghĩa “con rể tương lai” đến ra mắt bố mẹ Hiểu Vân. Theo dự định, sau khi tốt nghiệp Hiểu Vân sẽ đến Côn Sơn tìm việc và kết hôn với Lý Hòa Bình. Chính vì vậy, Lý Hòa Bình phải lên kế hoạch để mình “độc thân”.

Qua một cuộc mua bán, Lý Hòa Bình kiếm được một ít chất độc potassium cyanide, đem 1 phần nhét đầy vào vỏ 4 viên thuốc con nhộng cảm cúm, 1 phần hòa vào chai nước. Ngày 4-3, hắn lái xe đưa Long Long đến trường, đưa bình nước có độc cho con uống. Khi cậu bé đã bất tỉnh, Lý Hòa Bình cho vào trong một chiếc hòm sắt đã chuẩn bị từ trước và vứt xuống sông. 15h chiều, hắn về nhà, ngọt nhạt lừa vợ đến công ty. Tại đây, hắn giả bộ khóc lóc, nói con trai không may uống nhầm chất hóa học đã chết, vì thế mình cũng không muốn sống. Lý Hòa Bình uống mấy viên thuốc thật trong vỉ rồi giả vờ nằm chết. Vương Ái khi ấy quá hoảng loạn, đã lấy nốt những viên còn lại uống để chết theo, chính là mấy viên đã bị Lý Hòa Bình bỏ độc.

Tháng 5-2009, Lý Hòa Bình bị tuyên án tử hình.

 

VPLSVT- Theo 24h.com

  Tin mới hơn: Tin cũ hơn:
<< Trang trước                    Trang sau>>
 

ls le trung son cr

Khách hàng

TƯ VẤN PHÁP LUẬT


Tìm kiếm

DỊCH VỤ CUNG CẤP

trong nuoc

nn